Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)
  • ...

Thân hình quá khổ


Có lẽ nỗi khổ tâm lớn nhất của phụ nữ là có thân hình quá khổ, mà có thể là do di truyền, chế độ sinh hoạt và ăn uống, hoặc là kết quả của việc sinh đẻ, trọng lượng tăng dần cùng tuổi tác vì sự giảm sút hoạt động của hóoc môn… Xã hội càng công nghiệp hóa thì hiện tượng dư cân càng phổ biến và nhu cầu thời trang dành cho phụ nữ quá khổ càng gia tăng. Điều may mắn là trong khi chế độ ăn uống và luyện tập cần nhiều thời gian và công sức để đạt được kết quả thì trang phục có thể ngay lập tức giúp cho phụ nữ có thân hình to lớn trông gọn gàng và thon thả hơn so với thực tế.
Mục tiêu của bạn là làm sao trông thật gọn chứ đừng làm cho thân hình thêm mất cân đối.

1.    Màu tối, đơn sắc làm cho bạn trông thon thả hơn. Màu đen, màu xanh dương đậm luôn là những gam màu đầu tiên trong danh sách lựa chọn trang phục dành cho phụ nữ dư cân. Nhưng điều này không có nghĩa là lúc nào bạn cũng phải mặc trang phục màu đen và đánh mất mối liên kết của mình với màu sắc. Bạn có thể chọn các sắc màu tươi nhưng hãy sử dụng những màu này để làm nổi bật những phần trên cơ thể mà là lợi thế của mình. Tuy nhiên hãy cẩn thận với những màu sắc sặc sỡ vì chúng dễ gây chú ý làm phô bày thân hình quá khổ của bạn. Tương tự như vậy, nên kiểm tra lại các kiểu áo hoặc quần có họa tiết lớn. Họa tiết lớn có khuynh hướng đưa thêm trọng lượng vào cơ thể. Thay vào đó hãy chọn các thiết kế nhẹ nhàng tinh tế. Vẻ đẹp nằm ở kiểu dáng thiết kế phù hợp chứ không chỉ ở màu sắc.

2.    Phần lớn phụ nữ có thân hình to lớn thường chọn quần áo xuôn đuột hoặc rộng thùng thình với hi vọng rằng mình có thể che giấu khổ người của mình. Điều đó chỉ càng làm cho bạn trông mập và xồ xề hơn mà thôi, đó là chưa kể nhìn bạn chẳng tự tin chút nào. Hãy tránh xa loại trang phục này nếu bạn thực sự muốn mình trông đẹp hơn. Nói như thế không có nghĩa là bạn phải mặc quần áo bó sát, có size nhỏ hơn thân hình của mình nhưng có nghĩa là hãy mặc một cái gì đó để tôn thân hình lên một cách tinh tế. Hãy nhớ rằng một bộ trang phục đẹp phải vừa vặn với thân người, được may cắt kĩ lưỡng với những đường cắt cúp hài hòa cân đối vì chính sự cân đối tạo ra vẻ đẹp của thân hình, bất kể bạn thuộc size nào.

3.    Váy dài tới mắt cá chân rất phù hợp với bạn, chiều dài váy sẽ đánh lạc hướng chú ý ra khỏi vòng hông nặng nề. Nếu có đôi chân đẹp, bạn cứ việc mặc váy hoặc đầm cao hơn gối vài ba phân để khoe đôi chân, đồng thời tạo cho dáng bạn cao hơn. Trong trường hợp ngược lại, hãy mặc váy hoặc đầm dài qua đầu gối vì càng ít khoe chân càng tốt. Chọn các kiểu váy nhún xòe thì phải bằng vải mỏng mềm rũ. Đừng chọn dây thắt lưng có thun co giãn bởi vì chúng có thể vô tình hằn trên bụng làm lộ ra phần mỡ thừa. Chân to đòi hỏi gót giày rộng để giúp bạn tăng cường sự nâng đỡ đôi chân và tránh làm cho bạn bị trượt ngã. Gót giày càng nhọn thì càng lôi kéo sự chú ý đến sự tương phản giữa trọng lượng thân hình và đôi giày của bạn.

4.    Đối với những phụ nữ có thân hình phía trên nặng nề, tránh mặc các loại vải dính sát vào thân người, các loại vải bóng có màu sắc sặc sỡ vì những màu này bắt sáng và vì thế làm cho bạn trông mập hơn. Tìm loại áo có tay raglan hoặc áo hơi rộng ở phần trên, ôm dần xuống dưới phần hông và eo. Tay áo dài giúp sẽ giúp cân đối chiều rộng của bắp và cổ tay, tránh bớt sự chú ý đến lượng mỡ thừa ở những vùng này. Bạn cũng có thể mặc áo khoác lửng hoặc khăn choàng nếu muốn giấu đôi tay lớn. Đường cúp nữ hoàng (đường cúp bắt đầu từ vai hoặc từ vòng nách chạy dài xuống dọc theo thân) là đường cúp lí tưởng cho những người thừa cân nhờ hiệu ứng làm cho thân người trông thon gọn.

5.    Cổ hở hoặc cổ chữ V sẽ làm cho bạn trông cao hơn bằng cách đưa thêm chiều dài vào cổ và vùng ngực. Mặc áo có dây với bản rộng vừa đủ để nâng phần ngực lớn, dây mỏng sẽ làm cho bạn trông mập hơn. Không nên mặc áo có cổ quàng hoặc cột dây sau gáy vì chúng dễ dàng để lộ đôi vai không mấy thon thả của bạn.

6.    Cách chọn quần cũng có thể cộng hưởng để làm cho dáng vẻ bạn thon thả hơn thường lệ. Quần phải dài ít nhất là phủ nửa gót giày của bạn. Nếu bạn thấp, mặc quần ống thẳng hoặc nhỏ vừa có thể làm chân trông dài ra. Tránh xa các loại quần xếp pli hoặc quần lửng. Quần nên ôm vừa vặn nhưng đừng chật quá. Chỉ cần một chút vải dư ở đũng quần cũng có thể làm cho bạn trông xồ xề. Nếu bạn có mỡ thừa ở bụng, đừng mặc áo sơ mi ôm với quần jeans vì chúng có thể làm cho phần mỡ dư trông càng lộ liễu hơn. Thay vào đó, hãy mặc chiếc quần jeans yêu thích của bạn với chiếc áo chữ A hoặc áo xòe rũ. Như vậy sẽ giúp giấu đi những vùng mà bạn có vấn đề và chứng tỏ năng khiếu thẩm mĩ của bạn.

 

Shopping Cart

VirtueMart
Giỏ hàng hiện đang trống.