Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)
  • ...

Lưng ngắn – Chân dài
Đối với sự cân đối theo chiều ngang, bạn có thể ít nhiều cải thiện ba vòng 1, 2 và 3 của mình bằng chế độ ăn kiêng hay luyện tập thể dục, nhưng rất tiếc bạn không thể làm thế đối với sự cân đối theo chiều dọc. Rất ít người có được thân hình cân đối theo chiều dọc, có nghĩa là số đo từ đường hông (phần rộng nhất của mông) lên đỉnh đầu và từ hông xuống chân bằng nhau mà đa số có chân ngắn hơn hoặc dài hơn so với phần thân trên. Biết được số đo từ hông trở lên và từ hông trở xuống sẽ giúp bạn quyết định xem mình nên mặc áo bỏ trong hay bỏ ngoài, áo nên có chiều dài tới đâu để làm cho số đo của hai phần bằng nhau. Số đo này cũng sẽ ảnh hưởng đến chiều dài và hình dáng của váy hoặc quần mà bạn nên mặc.

Nếu chân của bạn kể từ đường hông trở xuống dài hơn nửa thân trên thì điều đó có nghĩa là thân hình bạn thuộc loại chân dài tính theo chiều dọc. Bạn có eo cao hơn khuỷu tay. Nửa thân trên của bạn tương đối ngắn so với nửa thân dưới. Mông bạn tròn và cao. Người có chân dài thường cao nhưng những người thấp vẫn có thể có chân dài hơn phần thân trên. Ai cũng mơ ước có đôi chân thon dài, nhưng đôi chân dài chỉ đẹp khi cân xứng với phần thân trên vì nếu không khéo ăn mặc, trông bạn có thể bị mất cân đối theo chiều dọc. Mục tiêu chính của bạn là tạo ra ảo giác làm cho phần thân trên trông dài ra để cân đối với phần thân dưới.
Làm cho thân người dài ra .


Bạn có thể làm cho phần thân trên trông dài và thon thả hơn bằng cách chú ý đến độ dài của trang phục, phụ kiện và đường cổ áo.
Chiều dài áo: Chiều dài của áo có thể tôn lên hoặc làm hỏng toàn bộ dáng vẻ của bạn, nhất là khi bạn có phần thân trên ngắn. Cho nên dù bạn có mê các loại áo khoác lửng, áo ngắn tới rốn thì hãy nhớ rằng mặc áo ngắn cho người có lưng ngắn là một sai lầm. Hãy làm ngược lại. Khi bạn chọn áo có độ dài tới hông, như kiểu áo xuôn thẳng thường làm nhòa đi vị trí của đường eo chẳng hạn, là bạn đã làm cho phần thân trên trông dài hơn ra rồi đấy. Tuy nhiên nếu bạn thấp, không nên mặc áo dài hơn khớp đốt ngón tay. Các loại áo có đường cắt cúp thẳng đứng như đường cúp nữ hoàng cũng rất đẹp hoặc kiểu áo buông rũ qua eo thì càng tuyệt. Nên mặc áo bỏ ngoài quần nhưng nếu phải bỏ vào trong thì nhớ kéo áo phủ thêm ra bên ngoài quần hoặc váy. Hãy tô điểm cho dáng vẻ bằng các loại vòng đeo cổ, khăn quàng cổ dài, còn xách tay thì nên dài tới hông. Tránh mặc các kiểu áo có quá nhiều chi tiết hoặc điểm nhấn lôi kéo sự chú ý lên phía trên.


Chiều dài quần hoặc váy: Gây sự chú ý xuống phía dưới bằng cách mặc quần có gấu lơ-vê, váy có chân bông, họa tiết in hoặc sọc dọc (đừng chọn sọc nhuyễn) trong trường hợp bạn hơi thấp. Phối áo màu tối với quần, váy có màu sáng hơn. Váy nên dài qua gối hoặc tới bắp chân. Váy và quần không nên có bản lưng hoặc nếu có thì nhỏ thôi để tránh phô ra đường eo ngắn của bạn. Váy và quần ống thẳng và ống loe lưng thấp hoặc lưng xệ đều rất thích hợp với người có chân dài, lưng ngắn. Không cần phải mang giày cao quá.


Đường cổ áo: Thân hình lưng ngắn thích hợp với những kiểu dáng lôi kéo ánh nhìn theo đường thẳng đứng, nhất là khi chọn cổ áo. Áo cổ chữ V trễ, cổ tròn sâu có lẽ là thích hợp nhất để lôi kéo sự chú ý vào chiều cao của cổ, tóm lại bất kỳ đường cổ áo có hướng về chiều dọc đều sẽ lợi thế là thu hút ánh nhìn lên và xuống theo chiều dọc tha thướt. Đừng mặc áo cổ thuyền hoặc áo kín cổ, cũng đừng mặc áo cổ lọ vì chúng có khuynh hướng giấu đi những đường cong gợi cảm mà lẽ ra có thể giúp bạn tạo ra dáng vẻ đẹp và yêu kiều.

 

Shopping Cart

VirtueMart
Giỏ hàng hiện đang trống.