Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)
  • ...

Thân hình trái táo


Người có thân hình trái táo thường trông tròn trịa, eo lớn, mông cũng lớn, dáng vẻ này có thể là kết quả của việc dư cân hay sau khi sinh. Với bộ ngực đầy đặn, phần thân trên của bạn có thể trông nặng nề, thậm chí ngực và bụng của bạn có thể lớn hơn cả hông. Một đặc tính nữa để nhận ra bạn có thân hình trái táo hay không đó là khi bạn lên cân, lượng mỡ dễ dàng tích tụ ở phần thân trên, nhất là xung quanh vùng bụng. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là chỉ có những người dư cân mới có thân hình trái táo.

Mục tiêu chính khi chọn trang phục cho người có thân hình trái táo là tạo ra một khung dáng cân đối bằng cách làm cho phần thân trên của bạn, gồm cả phần ngực và eo, trông thon thả hơn. Hãy tưởng tượng dáng vẻ của thân hình đồng hồ cát. Trong đầu bạn hãy thử hòa nhập thân hình trái táo với dáng vẻ này. Hãy xem có bất kỳ phần nào “dư” ở phần thân trên hoặc phần nào “thiếu” ở phần thân dưới không? Đó là điểm tập trung chính của bạn – làm gọn phần thân trên hoặc nói một cách đơn giản hơn là cân đối dáng vẻ của bạn bằng cách đưa thêm trọng lượng vào phần thân dưới.

Trang phục thích hợp nhất cho người có thân hình trái táo:

- Áo hoặc đầm có phần thân trên cắt may theo kiểu âu phục và vừa vặn, chúng sẽ làm cho dáng vẻ của bạn gọn gàng xinh đẹp so với những loại áo rộng thùng thình chỉ làm cho thân hình bạn trông nặng nề hơn mà thôi. Nên chọn tông màu đậm và tối, đặc biệt là màu đen, màu xanh đen, nâu đậm và xám đen vì mặc những màu này ở phần thân trên sẽ làm phần ngực và bụng của bạn trông gọn lại.

- Cổ chữ V sâu làm cho cổ bạn trông dài ra và làm cho phần thân trên của bạn trông nhỏ lại, tạo ra khung dáng dài và thanh cho dáng vẻ của bạn.

- Đầm chữ A và đầm có đường cúp ngay dưới chân ngực rất thích hợp với thân hình trái táo. Chúng không chỉ giúp che giấu các khuyết điểm mà còn khoe ra những đường cong của bạn! Kiểu váy này làm cho phần thân trên nhỏ lại và xòe rộng về phía dưới, tạo một vẻ thon thả cho cả thân hình. Tốt hơn nữa là chọn chất liệu có độ co giãn dễ dàng vừa với khổ người của bạn.

- Áo dây mặc trong áo khoác mỏng tay dài rất thích hợp với người có thân hình trái táo vì chúng sẽ giúp bạn trông gọn hơn ở phần bụng nhưng nhớ là sử dụng loại vải mỏng nhẹ và áo chỉ dài chấm mông. Các loại áo dây mặc bên trong còn có lợi điểm là những chi tiết trang trí bắt mắt, thí dụ như ren hoặc kết đá dọc phía trước ngực tạo điểm nhấn làm nổi bật bộ trang phục.  

- Đừng mặc loại áo kiểu có quá nhiều chi tiết rườm rà, thí dụ như bèo dún, xếp nếp hoặc các họa tiết trang trí nặng nề. Những kiểu áo này sẽ lôi kéo sự chú ý đến phần bụng không mấy thon thả mà bạn thường cố giấu. Nếu mặc áo sơ mi thì không nên chọn áo ôm sát mà có độ rộng vừa phải, màu đậm và thiết kế đơn giản. Và nhớ đừng mặc các loại áo có độn vai vì chúng chỉ làm cho phần thân trên của bạn thêm nặng nề mà thôi.

- Quần thẳng, ống rộng và loe sẽ gíúp cân bằng hình dáng cơ thể bằng cách làm rộng thêm phần hông của bạn, đồng thời tạo một đường thẳng suôn đuột từ eo trở xuống. Nếu mặc quần jeans nên chọn chất liệu có độ co giãn để làm cho phần bụng nhỏ lại một chút đồng thời nhấn mạnh những đường cong khác như phần mông chẳng hạn.

- Cuối cùng, chọn trang phục cùng tông màu là an toàn nhất cho thân hình trái táo vì sự đồng màu từ trên xuống dưới sẽ tạo ra một đường thẳng gọn ghẽ làm cho bạn trông cao và thon thả hơn. Để tránh sự đơn điệu bạn có thể phối hợp sắc màu đậm nhạt hoặc các loại chất liệu khác nhau cho cả bộ trang phục.

 

Shopping Cart

VirtueMart
Giỏ hàng hiện đang trống.