Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)
  • ...

Thân hình trái lê


 

Trong các số trước, chúng ta đã bàn về các đường nét trong thời trang: Đường ngang, đường dọc, đường chéo và đường cong. Yếu tố quan trọng thứ hai trong thời trang là hình khối (shape hoặc silhoutette) và muốn mặc đẹp bạn cần phải biết rõ hình dáng cơ thể của mình để từ đó chọn loại trang phục cho phù hợp. Có 5 dáng vẻ cơ thể chính: Thân hình trái lê, thân hình trái táo, hình tam giác ngược, hình chữ nhật và cuối cùng là thân hình lí tưởng dạng đồng hồ cát. Trên thực tế, không phải bất cứ thân hình người phụ nữ nào cũng rơi đúng vào một trong 5 loại hình dáng kể trên nhưng điều đó không quan trọng bởi vì mục đích của chúng ta là phân tích hình dáng tổng thể của mình để có ý niệm mình cần phải tập trung vào điều gì để trông cân đối. Thí dụ như nếu phần rộng nhất của cơ thể bạn là đôi vai thì bạn nên tập trung cân bằng chúng bằng cách cộng thêm chiều rộng vào phần dưới của cơ thể mình. Chính sự cân đối làm cho bạn trông đẹp và hấp dẫn, dù cho bạn đang sở hữu một thân hình nhỏ nhắn hay cao lớn.

Hãy bắt đầu bằng thân hình trái lê: Đặc tính của hình dáng cơ thể này là eo nhỏ, ngực và vai tương đối nhỏ hơn so với phần mông tròn đầy và có thể nói đây là phần nổi bật nhất trên cơ thể của bạn. Chính vì thế trông bạn hơi nặng nề ngay cả khi phần thân trên và eo của bạn nhỏ. Nhưng đừng quá lo lắng, đây là vẫn là dáng vẻ đẹp tự nhiên của nhiều phụ nữ và một vòng hông tròn đầy vẫn là nét đẹp đầy quyến rũ trong mắt mọi người. Mục tiêu quan trọng nhất của bạn khi phối trang phục là lôi kéo sự chú ý ra khỏi vùng hông rộng bằng cách tập trung vào phần thân trên – từ eo trở lên. Điều đó có nghĩa là bạn nên tạo thêm chiều rộng và thể tích cho phần vai và phần ngực của mình. Tuy nhiên, nếu bạn tự hào về đường cong của vòng mông và muốn khoe chúng thì chẳng việc gì phải che giấu.

Loại trang phục phù hợp nhất cho thân hình trái lê:
-    Thân áo có thiết kế bắt mắt và/hoặc nhấn mạnh hình khối như áo ôm nịt ngực, các đường trang trí theo chiều ngang, các họa tiết lớn, túi ở phần ngực, kết hạt bẹt…
-    Áo có cổ rộng như cổ thuyền, áo không dây, áo có đô ngang ngực, áo cổ vuông, cổ đổ. Nếu bạn có khuôn mặt to và tròn hoặc cổ ngắn hãy chọn phụ kiện cho phù hợp với khuôn mặt và cổ của bạn nữa, thí dụ như đeo hoa tai dài hoặc vòng cổ dài.
-    Chọn quần tây hoặc quần jeans ống xuôn hoặc ống loe sẽ tạo ra đường thẳng xuông đuột làm tôn lên chiều cao thon thả của cơ thể và đây cũng là cách tốt nhất để cân bằng lại vòng hông lớn của bạn. Cần cẩn trọng khi chọn quần ôm vì chúng sẽ nhấn mạnh đường cong ở hông. Nếu muốn mặc quần ôm bạn hãy chú ý cộng thêm khối lượng vào phần thân trên. Không nên mặc quần eo cao.
-    Áo jacket ngắn tới eo đưa thêm chiều rộng vào phần thân trên của bạn một cách thật thời trang. Chỉ nên mặc áo khoác dài trên mông để chúng không gây chú ý đến phần hông của bạn.

-    Không nên mặc váy ngắn ôm sát phần hông. Thay vào đó váy hoặc đầm chữ A sẽ giúp làm cho phần hông trông thon thả hơn.

-    Cuối cùng, hãy tránh màu sáng hoặc họa tiết lớn trên phần mông.

 

 

Shopping Cart

VirtueMart
Giỏ hàng hiện đang trống.