Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)
  • ...

Thân hình đồng hồ cát


 

Giống như tên gọi của nó, thân hình đồng hồ cát là dáng vẻ “lí tưởng” mà ít phụ nữ có được vì sự cân đối từ trên xuống dưới với vòng eo thon so với vai, ngực và hông. Ngực và hông có cùng kích thước còn eo nhỏ hơn ngực và hông khoảng 25cm. Không nhất thiết người có thân hình đồng hồ cát phải có chiều cao và số đo chuẩn mực của người mẫu mà có thể mập mạp tròn trịa miễn là số đo các vòng cân đối với nhau. Khi bạn lên cân, trọng lượng dư thường được chia đều tại các đường cong cân đối của bạn. Cùng với thân hình trái lê, thân hình đồng hồ cát được xem là rất nữ tính vì những đường cong “thắt đáy lưng ong” từ eo trở lên và từ eo trờ xuống.
Mục tiêu của bạn là tận dụng tối đa những đường cong của mình nhưng đừng nhấn mạnh quá mức. Sở hữu thân hình lí tưởng không có nghĩa là bạn ăn mặc như thế nào cũng được mà hãy cân nhắc việc tôn lên vẻ đẹp của cơ thể, từ việc nhấn mạnh vòng eo tuyệt mĩ cho đến việc làm cho dáng vẻ trông thon thả hơn nữa.
Trang phục đẹp nhất cho thân hình đồng hồ cát:
-    Hãy khoe thân hình cân đối của bạn bằng cách sử dụng eo là tâm điểm. Áo nịt ngực (corset) hoặc áo ống may theo kiểu nịt ngực (bustier) rất thích hợp để tôn lên đường cong của vòng một và vòng eo tuyệt mĩ.
-    Làm tăng thêm những nét đẹp nhất của cơ thể như đường cổ sâu và thân áo quấn chéo để nhấn mạnh đường cong của bộ ngực tròn đầy. Nếu có bờ vai đẹp, bạn có thể mặc kiểu áo có dây quàng sau gáy. Tránh các loại cổ cao và đường cúp dưới chân ngực vì chúng giấu đi vòng eo thon của bạn. Dùng màu sắc, các họa tiết đối nghịch để khoe sự cân đối của thân hình.
-    Dây thắt lưng bản lớn hoặc nhỏ đều làm tăng vẻ đẹp của thân hình đồng hồ cát. Cách tốt nhất để đeo dây thắt lưng là đeo nó tại phần nhỏ nhất của eo. Áo kiểu, đầm, áo sơ mi, áo khoác có thắt dây lưng sẽ làm cho dáng bạn sang trọng hẳn lên.
-    Hãy chọn trang phục có các đường cắt cúp đơn giản, cổ điển như đường cúp nữ hoàng. Tránh các kiểu áo rườm rà có quá nhiều chi tiết vì chúng có thể làm cho bạn trông nặng nề. Đừng sử dụng túi ngang ngực hay mặc trang phục kồng kềnh vuông vức vì chúng che đi các đường cong của bạn. Nếu bạn có thân hình nhỏ nhắn, đừng nhận chìm sự cân đối của cơ thể với các họa tiết in lớn, áo quá khổ, quần hoặc váy quá dài.
-    Các loại đầm xuôn ôm ở trên và hơi xòe ở dưới như đầm, váy chữ A trông rất đẹp đối với thân hình đồng hồ cát, kể cả các loại váy ngắn như váy bút chì (váy ôm ở hông và túm lại ở lai), váy tròn, váy nhiều tầng đều phù hợp với thân hình đồng hồ cát. Khi mặc váy bút chì hãy nhớ bỏ áo vào trong và nhấn mạnh vòng eo nhỏ bằng chiếc thắt lưng bản nhỏ. Hãy nhớ rằng kiểu váy ôm hình bút chì sẽ nhấn mạnh đường cong ở hông vì thế nếu bạn cảm thấy không thoải mái lắm hãy chọn chiếc váy hơi xòe ở lai để cân bằng lại dáng vẻ. Đường eo chữ V hoặc eo xệ sẽ rất phù hợp vì chúng khoe vòng eo thon.
-    Tất cả các loại quần tây và quần jeans ống rộng, ống loe và ống pát sẽ làm cho hông bạn thon gọn hơn bởi vì chúng hơi xòe ra ở lai. Ngược lại quần ôm ống nhỏ sẽ làm nổi bật vòng hông nhưng không thành vấn đề nếu bạn tự tin và muốn khoe đường cong của vòng hông đẹp. Trong trường hợp bạn muốn mặc quần ôm ống túm hoặc quần ôm ống thẳng, hãy cân đối dáng vẻ với kiểu áo hơi rộng hoặc có những điểm nhấn để lôi kéo sự chú ý lên phía trên vùng ngực và cổ.

 

 

Shopping Cart

VirtueMart
Giỏ hàng hiện đang trống.