Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)
  • ...

Thân hình chữ nhật


Tuy thân hình chữ nhật có vai cân đối với hông nhưng toàn bộ dáng vẻ trông vẫn khá vuông vức và hơi phẳng vì không có eo và thiếu đường cong ở ngực. Điều đó không có nghĩa là bạn thừa cân. Người có thân hình chữ nhật có thể gầy hoặc có dáng dấp rắn chắc của vận động viên, nhưng dù gầy hay mập thì bạn vẫn có vẻ bề ngoài “suôn đuột” từ trên xuống dưới chứ không có nhiều đường cong như thân hình đồng hồ cát. Một điều nữa để nhận biết thân hình chữ nhật là khi bạn tăng cân thì trọng lượng sẽ chia đều trên cả thân hình của mình hoặc nếu bạn xuống cân thì cũng tương tự như vậy.
Vì thiếu đường cong và không có eo, trông bạn có thể thấp hoặc nặng nề. Vì thế mục tiêu chính của bạn là tạo ra ảo giác của đường eo thon trên cơ thể và cộng thêm chiều rộng vào phần thân trên và phần thân dưới – chuyển hóa thân hình phẳng của bạn thành hình dáng đồng hồ cát cân đối.
Làm thế nào để tạo ra những đường cong mềm mại cho thân hình?
-    Tạo ra vòng eo thon: Bạn có thể thắt dây lưng bản rộng màu tối tại eo (nhất là các loại trang phục có thiết kế đơn giản vì nếu không có những chi tiết nhấn mạnh ở vòng eo trông bạn sẽ càng thẳng đuột hơn) hoặc chọn trang phục ôm hơi thắt ở eo, thậm chí mặc loại áo lót định hình bên trong. Đừng đeo dây thắt lưng bản nhỏ vì chúng có thể làm cho phần bụng của bạn trông nặng nề hơn. Tương tự như thế, đừng tạo những khối màu hoặc họa tiết lớn tại phần eo.

-    Tạo thêm hình khối vào khung dáng: Điều đó có nghĩa là “phá vỡ” vẻ suôn đuột bằng cách sử dụng những yếu tố thiết kế để tạo ra các ảo giác của đường cong. Nên chọn các đường cổ tròn sâu hoặc cổ chữ V bởi vì chúng sẽ xẻ chiều rộng của thân hình làm cho nó dài ra, và nếu bạn có ngực nhỏ, sử dụng các chi tiết xếp nếp, bèo dún và nơ ở phần ngực để đưa thêm hình khối vào dáng vẻ. Túi hoặc những chi tiết trang trí khác tại hông hoặc ngực cũng có tác dụng tương tự.

-    Hãy tận dụng các phần đẹp nhất trên cơ thể bạn: Khoe đôi chân săn chắc bẳng các kiểu đầm, váy, quần sóoc ngắn; nhấn mạnh bờ vai thon bằng các kiểu áo có dây quàng sau gáy hoặc áo trễ vai, áo một bên vai…
-    Áo cánh, áo khoác và đầm thắt ở eo hoặc ngay bên dưới cúp ngực (đường cúp đế chế) rất dễ mặc không chỉ đối với thân hình chữ nhật bởi vì nó sẽ làm cho eo bạn trông nhỏ hơn.

-    Chọn váy phồng như váy tròn, váy xếp pli hoặc váy chữ A để tạo đường cong ở hông. Trong trường hợp này, mặc váy xòe cắt xéo hoặc váy bút chì cũng đem lại hiệu quả cao làm tôn dáng của bạn. Phối váy ngắn với áo cánh dài và hãy tận dụng các loại áo hoặc đầm có váy con ở phần eo.

-    Vẻ đẹp của thân hình chữ nhật là bạn có sự lựa chọn rộng rãi của nhiều kiểu quần đặc biệt là loại quần ống rộng hoặc ống loe vì ống rộng tạo ảo giác bạn có vòng hông lớn. Nếu mặc quần tây hoặc quần jeans ôm, hãy nhớ cân bằng khung dáng với chiếc áo rộng và những đôi giày có màu sắc sặc sỡ.

-    Trang phục có lưng cao thường làm cho eo trông ngắn lại và dầy hơn. Tuy vậy, bạn vẫn có thể làm cho nó phù hợp với thân hình chữ nhật của mình bằng cách phối váy hoặc quần lưng cao có màu đậm và tối với áo cùng tông màu. Điều này tránh việc phá vỡ phần bụng ra làm hai có thể khiến eo trông bự hơn. Thậm chí bạn cũng có thể đeo thêm dây nịt đen để định hình rõ hơn vòng eo.
 

Shopping Cart

VirtueMart
Giỏ hàng hiện đang trống.