Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)
  • ...

Thông tin Hachiba

THÀNH VIÊN HĐQT CÔNG TY NHIỆM KỲ 2017-2021    

Từ trái qua phải : Ông Lâm Trọng Lương, Ông Nguyễn Xuân Tùng, Ông Huỳnh Văn Chính, Bà Phạm Thị Xuân Nguyệt, Ông Nguyễn Đình Trường

(Ông Huỳnh Văn Chính Chủ Tịch, Ông Nguyễn Đình Trường Phó Chủ Tịch, Bà Phạm Thị Xuân Nguyệt Tổng Giám Đốc) .

 
Xây dựng thương hiệu Hachiba vững mạnh trong thời hội nhập    


Lãnh đạo Công ty CP Dệt may 29-3 nhận Huân chương Lao động hạng nhất. Ảnh: ĐỨC THỊNH

Ngày 29-3, Công ty CP Dệt may 29-3 tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất.

Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh; Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực UBND thành phố, nguyên lãnh đạo địa phương qua các thời kỳ và đông đảo công nhân lao động trong công ty.

Công ty CP Dệt may 29-3, tiền thân là một Tổ hợp dệt 29-3 được hình thành và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 29-3-1976, tròn một năm sau Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng. Cùng với sự phát triển của đất nước, Công ty CP Dệt may 29-3 đã trưởng thành qua các giai đoạn phát triển.

Với sự đoàn kết, nỗ lực cao của tập thể lãnh đạo và người lao động (NLĐ), công ty vẫn liên tục tăng trưởng và trở thành một trong những đơn vị dệt may mạnh của ngành Dệt may thành phố. Nhiều năm liền, công ty là đơn vị dẫn đầu ngành thi đua của ngành Công nghiệp tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ) và của thành phố Đà Nẵng ngày nay.

Đến nay, Công ty CP Dệt may 29-3 phát triển ổn định, đầu tư phát triển trên cả 2 lĩnh vực dệt và may với quy mô ngày càng lớn; sản phẩm của công ty được xuất khẩu sang các thị trường Hoa Kỳ, Nhật Bản và châu Âu.

Ghi nhận thành tích mà công ty đã đạt được trong thời gian gần đây, Công ty CP Dệt may 29-3 được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhất cùng nhiều phần thưởng cao quý cho các tập thể, cá nhân của công ty.

Phát biểu chúc mừng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh đánh giá cao những thành quả mà công ty đã đạt được trong suốt chiều dài 40 năm xây dựng và phát triển; đồng thời nhấn mạnh, trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, Đảng ủy, Hội đồng cổ đông, lãnh đạo công ty và NLĐ phát huy những thành đạt được trong 40 năm qua, tiếp tục đổi mới công nghệ, chủ động nguồn nguyên liệu đẩy mạnh công tác tìm kiếm khách hàng... xây dựng thương hiệu Hachiba ngày càng vững mạnh trên thị trường, tạo thế nâng cao vị thế cạnh tranh khi Việt Nam gia nhập thị trường quốc tế.

Đức Thịnh
Nguồn : http://baodanang.vn
 
Hồi ức khó quên    

Ông Hồng Quang, Bí thư quận Nhì và ông Hồ Duy Vĩnh, Giám đốc Nhà máy Dệt Hòa Thọ tham quan xưởng dệt trong ngày

khánh thành tổ hợp dệt 29-3-1976.

Sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, tôi có thời gian ngắn công tác tại Ban Liên lạc Công thương thuộc  Ủy ban Mặt trận Dân tộc  Giải phóng tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng. Được dự vài hội nghị và được nghe chú Tân (Hồng Quang) - khi ấy là Phó Chủ tịch Mặt trận phát biểu. Tôi thật sự ấn tượng về cách diễn thuyết mạch lạc không cần giấy tờ soạn sẵn của chú mà rất thu hút người nghe. Có người nói với tôi “Ông Tân chỉ cần đọc qua tài liệu dù dài đến đâu vẫn nắm vững nội dung và nói vanh vách”, quả không sai!

Khi tổ hợp dệt 29-3 ra đời, chú Tân là Bí thư Quận ủy quận Nhì (nay là quận Thanh Khê). Tại buổi lễ khánh thành tổ hợp vào ngày 29-3-1976, với cương vị là lãnh đạo cao nhất tại địa phương, chú phát biểu động viên và biểu dương bà con cổ đông đã góp sức, tiền bạc hình thành tổ hợp dệt. Song chú không tránh khỏi bâng khuâng, vì theo chú nhiều nhà máy tại miền Bắc XHCN như dệt 8-3 có lúc cũng khó khăn vì thiếu nguyên liệu.

Sau buổi lễ, lợi dụng lúc đại biểu đi tham quan xưởng dệt, đi bên cạnh chú, tôi mạnh dạn góp ý: “Bữa nay khánh thành mà chú bâng khuâng về sự tồn tại của xưởng dệt do bị động về nguyên liệu thì làm sao huy động vốn cổ đông?”.

Chú ôn tồn nói với tôi: “Tính tau thích nói thiệt, tau hoan nghênh tinh thần yêu nước của bà con cổ đông, nhưng tau lo. Quê mình nói trồng dâu nuôi tằm ươm tơ dệt lụa nhưng rồi nghề này cũng mai một. Bây giờ mi dệt khăn, dệt vải tau lo nhất là nguyên liệu - lúc khó khăn người ta lo cho quốc doanh là chính! Mi bàn với anh em cho lực lượng lên sông Nam, sông Bắc lập trại chăn nuôi, trồng cây bạc hà xuất khẩu. Cái này rất quan trọng, lấy ngắn nuôi dài.”

Tôi suy ngẫm về những ý kiến chỉ đạo và những điều bâng khuâng của chú tại buổi lễ cũng như lúc đi bên cạnh chú và càng kính trọng về những lo toan, trăn trở của người lãnh đạo từng vào sinh ra tử như chú trước thực tế vô cùng khó khăn của đất nước, của địa phương trong những năm đầu sau giải phóng.

Bức tranh kinh tế xã hội lúc bấy giờ đã được giới “tán gẫu” đúc kết :

Cây đinh phải đăng ký
Trái bí phải sắp hàng
Khoai lang cần tem phiếu
Thuốc điếu phải mua bông
Lấy chồng phải cai đẻ
Bán lẻ chạy công an
Lang thang đi cải tạo
Hết gạo ăn bo bo
Học trò không có tập...

Không lâu sau, thực hiện ý kiến chỉ đạo của chú và lời kêu gọi của Công đoàn quận Nhì, Tổ hợp dệt 29-3 đã cử một đoàn gồm 50 cán bộ công nhân viên do tôi trực tiếp chỉ huy lên sông Nam khai hoang trồng sắn, trồng bạc hà. Bây giờ nghĩ lại chúng tôi mới thấy lúc ấy hừng hực khí thế “Tinh thần cách mạng tiến công ! ”

Trong một đêm liên hoan lửa trại trên núi rừng heo hút, tôi đã cảm khái làm thơ- bài thơ có đoạn:

... Đốt cao ngọn lửa liên hoan
Núi rừng thức dậy reo vang tiếng cười
Đêm Sông Nam nhớ thương ơi!
Chúng tôi công nhân 29 tháng 3
Các anh thanh niên xung kích
Gặp nhau đây nông trường - xí nghiệp.
Chúng ta con một nhà
Đổ mồ hôi xuống cho đất nở hoa
Đào sâu cuốc chín.
Ta bắt núi đồi trở thành đất mịn
Xanh sắn khoai no ấm cuộc đời.
Ta bắt suối nguồn chạy ngược lên đồi
Tưới lên đất vừa mới vỡ
Bàn tay ta - Bàn tay người thợ
Quen nối chỉ cầm thoi
Nay cuốc đất khai rừng
Đẹp những ngày gùi đá nặng lưng
Xếp đá ngăn sông làm nên sức mạnh
Hàng cây bạc hà vươn cao đứng thẳng
Vẫy gọi chúng ta nhìn tới tương lai
Vì cuộc sống hôm nay
Vì no ấm ngày mai
Mà gian khó núi rừng trở thành bất lực
Mà nghèo đói sẽ không còn đủ sức
Níu bước chân ta về quá khứ nhọc nhằn...

Bây giờ cuộc sống đã đổi thay. Mọi người được hưởng thụ thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước. Công ty CP Dệt may 29-3 giờ đây đã ở tuổi 40 - nơi ngày xưa với xuất phát điểm nhỏ bé của một tổ hợp - Tổ hợp ấy đã vượt qua bao khó khăn thách thức để tồn tại và không ngừng phát triển. Song đối với tôi, những lời động viên, những trăn trở băn khoăn của chú tại buổi lễ khánh thành tổ hợp cách đây 40 năm vẫn là hồi ức khó quên!

Tháng 3-2016

HUỲNH VĂN CHÍNH

 

 
Dệt may 29-3 chủ động hội nhập TPP    

Đây là yêu cầu của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi đến thăm Công ty CP Dệt may 29-3 trong chuyến công tác các tỉnh miền Trung, sáng 8-3.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (giữa) đến thăm phòng truyền thống

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (giữa) đến thăm phòng truyền thống. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cùng đi có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh, lãnh đạo UBND thành phố và các sở, ban, ngành liên quan.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm phòng truyền thống, nơi lưu giữ hình ảnh về quá trình ra đời, các giai đoạn phát triển qua 40 năm xây dựng và phát triển của doanh nghiệp (29-3-1976 - 29-3-2016).

Tiếp đó, Phó Thủ tướng đến thăm các phân xưởng may áo sơ-mi và veston xuất khẩu thị trường nước ngoài. Tại đây, Phó Thủ tướng ân cần thăm hỏi đời sống, việc làm của công nhân lao động.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi đời sống, việc làm người lao động. Ảnh: VIỆT DŨNG

Từ một tổ hợp dệt may lấy tên 29-3, thành lập vào năm 1976 với nhiều khó khăn thiếu thốn, đến nay Công ty CP Dệt may 29-3 trở thành doanh nghiệp có năng lực sản xuất kinh doanh nổi bật, giải quyết việc làm cho hơn 3.500 lao động với thu nhập bình quân 6,8 triệu đồng/người/tháng.

Bằng những giải pháp đồng bộ về công nghệ trang thiết bị ngành dệt may, đào tạo nhân lực đi đôi với quản lý chất lượng sản phẩm và quản trị doanh nghiệp, Dệt may 29-3 có sự tăng trưởng ổn định, từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường nội địa và xuất khẩu.

Công ty đã ký kết những đơn đặt hàng lớn với các đối tác nước ngoài. Việc thực hiện nghĩa vụ thuế, các hoạt động an sinh xã hội, thể dục thể thao cho người lao động luôn được quan tâm đúng mức.

Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên ngày càng nâng cao, góp phần đưa doanh nghiệp tăng trưởng bền vững. Hoạt động các đoàn thể của công ty ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực hơn.

Sau khi nghe báo cáo kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh và xây dựng Đảng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật của Công ty CP Dệt may 29-3 qua 40 năm xây dựng, phát triển; khẳng định chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước trong việc thành lập, hỗ trợ doanh nghiệp làm ăn, đứng vững trong bối cảnh hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa ngày càng sôi động với nhiều cơ hội nhưng cũng đầy thách thức.

“Dệt may là ngành có lợi thế lớn nhất khi Việt Nam gia nhập TPP. Do vậy, coi trọng sản xuất kinh doanh đồng nghĩa với mở rộng thị trường mới, phải có sản phẩm mới, đẹp hơn, chất lượng hơn và quản lý hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế”, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Trên có sở đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thành phố Đà Nẵng tiếp tục có những nghị quyết chuyên đề để thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, phát triển sản xuất công nghiệp, trong đó quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp dệt may mở rộng quy mô, nâng cao năng lực sản xuất, chủ động hội nhập sâu với khu vực và quốc tế.

Phó Thủ tướng đề nghị thành phố Đà Nẵng xem xét, giải quyết những kiến nghị của doanh nghiệp; đồng thời chúc doanh nghiệp tiếp tục thắng lợi trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển toàn diện, xứng đáng là doanh nghiệp mang tên ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng 29-3.

Việt Dũng – Đức Thịnh

Nguồn : http://www.baodanang.vn/

 

 

«Bắt đầuLùi123456Tiếp theoCuối»
Trang 1 trong tổng số 6

Shopping Cart

VirtueMart
Giỏ hàng hiện đang trống.